Hạ tầng Khu công nghiệp

Trong quá trình thực hiện dự án xây dựng công trình nhà máy khu công nghiệp, các bước lập quy hoạch và thiết kế hạ tầng kỹ thuật là khâu then chốt quyết định diện mạo công trình, chất lượng, độ an toàn và bền vững khi đưa vào sử dụng. Nhà thầu xây dựng cần có lựa chọn chính xác với đơn vị sẽ hỗ trợ trong việc thực hiện nhiệm vụ kể trên.

Vốn được nhắc đến nhiều trong giới xây dựng ở Hải Phòng, Sao Việt (SVG Engineering) tự tin thể hiện những ưu thế nổi bật trong lĩnh vực thiêt kế – quy hoạch xây dựng. Đội ngũ kiến trúc sư dạn dày kinh nghiệm, có năng lực, trình độ và tâm huyết với nghề đã tư vấn lập quy hoạch và thiết kế hạ tầng kỹ thuật công trình nhà máy khu công nghiệp thuộc các KCN trọng điểm phía Bắc. SVG mong muốn mang tới cho khách hàng sự tin tưởng, hài lòng và yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

TƯ VẤN LẬP QUY HOẠCH VÀ THIẾT KẾ HẠ TẦNG KỸ THUẬT

Bất cứ một dự án xây dựng nào dù quy mô lớn hay nhỏ cũng đều cần tới bước thiết kế – quy hoạch xây dựng công trình. Khâu quy hoạch xây dựng được thực hiện bởi đội ngũ chuyên môn kinh nghiệm sẽ hỗ trợ Chủ doanh nghiệp tổ chức hệ thống hạ tầng kỹ thuật tốt hơn, tạo thành một vùng khép kín, vừa đảm bảo lợi ích mục đích sử dụng của doanh nghiệp vừa đảm bảo lợi ích cộng đồng. Chủ đầu tư sẽ được đơn vị uy tín tư vấn lập quy hoạch hỗ trợ phân bố, sắp xếp các hoạt động và các yếu tố sản xuất, dịch vụ và đời sống trên một địa bàn lãnh thổ (quốc gia, vùng, tỉnh, huyện) cho một mục đích nhất định trong một thời kì trung hạn, dài hạn (có chia các giai đoạn). Nhiệm vụ này thực hiện nhằm cụ thể hoá chiến lược phát triển kinh tế – xã hội trên lãnh thổ theo thời gian và là cơ sở để lập các kế hoạch phát triển.

Tiếp đến là bước thiết kế hạ tầng kỹ thuật một trong những điều kiện tiên quyết để công trình có thể thi công một cách thuận lợi và đáp ứng tốt nhất mục đích, nguyện vọng của Chủ doanh nghiệp. Cụ thể, kiến trúc sư sẽ lên kế hoạch và phương án thiết kế tất cả những cơ sở hạ tầng được xây dựng thuộc phạm vi công trình đã được quy hoạch để phục vụ những nhu cầu thiết yếu của người hoạt động trong đó.

Nói tóm lại, Chủ đầu tư cần đặc biết chú trọng tới việc lựa chọn nhà thầu xây dựng tư vấn lập quy hoạch và thiết kế hạ tầng kỹ thuật chất lượng, tận tâm và chuyên nghiệp. Đặc biệt là các công trình dự án lớn như xây dựng nhà máy nhà xưởng trong khu công nghiệp. Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư có năng lực và kinh nghiệm chắc chắn sẽ đem tới cho Chủ doanh nghiệp giải pháp quy hoạch thiết kế lập dự án xây dựng hiệu quả.

TƯ VẤN LẬP QUY HOẠCH VÀ THIẾT KẾ HẠ TẦNG KỸ THUẬT NHÀ MÁY KHU CÔNG NGHIỆP

Các công trình dự án nhà máy khu công nghiệp thường có quy mô xây dựng lớn, hệ thống dây chuyền sản xuất tiên tiến hiện đại đồng thời cũng tập trung đông người, lên tới hàng trăm hàng nghìn người trong một khu xưởng sản xuất, nhà máy xí nghiệp. Chính quy mô và tính chất đó đòi hỏi việc thiết kế công trình xây dựng nhà máy khu công nghiệp phải thật sự chính xác. Các công trình nhà máy cần được phân bố sắp xếp trong một vùng diện tích khép kín, đồng bộ đảm bảo mục đích kinh doanh sản xuất. Từ đó, ta thấy được tầm quan trọng của việc Tư vấn lập quy hoạch và Thiết kế hạ tầng kỹ thuật nhà máy khu công nghiệp.

Đi lên từ nghề thiết kế, Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Giám định xây dựng Sao Việt (SVG Engineering) hiểu rõ ý nghĩa của những bản vẽ thiết kế cũng như phương hướng lập quy hoạch xây dựng dự án. Chặng đường 15 năm hình thành và phát triển thương hiệu SVG không thể quên nhắc đến những thành công từ các gói thầu thiết kế quy hoạch xây dựng công trình dự án nhà máy khu công nghiệp. Kiến trúc sư SVG Engineering luôn phát huy tốt những ưu điểm và sở trường cả về năng lực lẫn tinh thần trách nhiệm để khách hàng yên tâm và hài lòng khi giao phó trọng trách lập quy hoạch và thiết kế hạ tầng kỹ thuật công trình cho chúng tôi. Không ít Chủ doanh nghiệp vốn đầu tư trong nước và nước ngoài hài lòng và đánh giá cao sự chuyên nghiệp từ khâu tư vấn lập dự án, quy hoạch xây dựng cho đến quá trình thực hiện các bước thiết kế hạ tầng kỹ thuật.

Cụ thể, với từng nhiệm vụ chúng tôi sẽ thực hiện theo quy trình bài bản, đáp ứng đủ và đủ theo những tiêu chuẩn về Luật, đáp ứng mục đích kinh doanh sản xuất của nhà đầu tư với công trình xây dựng nhà máy khu công nghiệp. Mời Quý vị bạn đọc cùng tìm hiểu về tư vấn lập quy hoạch dự án xây dựng và thiết kế hạ tầng kỹ thuật công trình.

Tu van lap quy hoach va thiet ke ha tang ky thuat cong trinh nha may khu cong nghiep

SVG Engineering nhận tư vấn lập quy hoạch và thiết kế hạ tầng kỹ thuật công trình nhà máy khu công nghiệp

TƯ VẤN LẬP QUY HOẠCH CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ MÁY KHU CÔNG NGHIỆP

Quy hoạch xây dựng nhà máy khu công nghiệp là việc tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong phạm vi của khu công nghiệp đó. Lợi ích của việc lập quy hoạch xây dựng công trình nhà máy là tạo lập môi trường thích hợp cho cán bộ công nhân viên trong nhà máy sử dụng và vận hành máy móc, bảo đảm kết hợp hài hòa giữa lợi ích nhà đầu tư với lợi ích cộng đồng, đáp ứng mục đích kinh doanh sản xuất. Quy hoạch xây dựng được thể hiện thông qua đồ án quy hoạch xây dựng gồm sơ đồ, bản vẽ, mô hình và thuyết minh. Kỹ sư SVG sẽ hỗ trợ CĐT tư vấn lập quy hoạch công trình nhà máy khu công nghiệp.

Việc quy hoạch xây dựng nhà máy KCN thường được xây dựng dựa trên chiến lược phát triển của khu công nghiệp đó, đồng thời là cơ sở để xây dựng các kế hoạch phát triển ngắn hạn, trung hạn. Việc xây dựng quy hoạch phải dựa trên những ý đồ chiến lược rõ ràng; sự tính toán khoa học, hợp lí những điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội; việc sử dụng có hiệu quả các yếu tố nguồn lực. Do vậy, chất lượng của quy hoạch phụ thuộc rất lớn vào tầm nhìn chiến lược của các cấp và những người có thẩm quyền,đồng thời phụ thuộc vào năng lực tư vấn xây dựng của các kiến trúc sư.

Tu van lap quy hoach va thiet ke ha tang ky thuat cong trinh nha may khu cong nghiep

Tư vấn lập quy hoạch và thiết kế hạ tầng kỹ thuật công trình dự án nhà máy KCN An Dương Hải Phòng

Tu van lap quy hoach va thiet ke ha tang ky thuat cong trinh nha may khu cong nghiep

Thiết kế hạ tầng kỹ thuật công trình dự án nhà máy khu công nghiệp VSIP Hải Phòng

Tu van lap quy hoach va thiet ke ha tang ky thuat cong trinh nha may khu cong nghiep

Tư vấn lập quy hoạch và thiết kế hạ tầng kỹ thuật công trình nhà máy khu công nghiệp

THIẾT KẾ HẠ TẦNG KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ MÁY KHU CÔNG NGHIỆP

Thiết kế hạ tầng kỹ thuật cho dự án xây dựng nhà máy khu công nghiệp được định hình từ giai đoạn thiết kế ý tưởng. Tùy vào vị trí dự án, mức độ đầu tư, yêu cầu của Chủ doanh nghiệp và các quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng hiện hành về hạ tầng kỹ thuật mà các kiến trúc sư hoạch định hệ thống điện, nước và viễn thông đi âm hay đi nổi, sử dụng hào kỹ thuật hay không, v.v…

Về cơ bản, thiết kế hạ tầng kỹ thuật công trình xây dựng nhà máy khu công nghiệp bao gồm thiết kế các hệ thống hạ tầng kỹ thuật sau:

1. Thiết kế san nền

Công tác tính toán cao độ san nền và cân bằng khối lượng đào đắp của kỹ sư kết cấu hạ tầng kỹ thuật giúp kiến trúc sư và quản lý dự án điều chỉnh cao độ các công trình để tối ưu khối lượng đào đắp và hạ giá thành xây dựng hay cân bằng suất đầu tư. Đây là công việc hết sức quan trọng ảnh hưởng tới tổng mức đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của dự án.

2. Thiết kế hạ tầng kỹ thuật giao thông, cấp thoát nước

Hiện nay với yêu cầu ngày càng cao, hầu hết tất cả các dự án xây dựng nhà máy khu công nghiệp phải được thiết kế hạ tầng kỹ thuật đi âm. Vì vậy việc tính toán và bố trí kích thước các hệ thống đường ống ngầm hay hào kỹ thuật cần phải chi tiết và chính xác từ ban đầu, nhằm bảo đảm đủ không gian và không bị xung đột tại các nút giao cắt. Bề rộng mặt cắt ngang đường giao thông thể hiện rất rõ việc thiết kế các hệ thống hạ tầng kỹ thuật của dự án.

3. Thiết kế hạ tầng kỹ thuật điện, viễn thông

Thiết kế hệ thống điện trong hạ tầng kỹ thuật của một dự án có tổng công suất tiêu thụ điện lớn, diện tích rộng như nhà áy khu công nghiệpi, việc tính toán phân bổ các trạm biến án trung thế hay hạ thế theo từng phân khu hạ tầng kỹ thuật của dự án là việc quan trọng. Nó ảnh hưởng tới chi phí đầu tư cũng như sử hiệu quả sử dụng điện. Đồng thời các vị trí và kiến trúc của các nhà trạm biến áp này cũng ảnh hưởng đến kiến trúc cảnh quan của các công trình lân cận.

Với công nghệ ngày càng phát triển các hệ thống dây cáp viễn thông điện thoại, internet, TV trong hệ thống hạ tầng kỹ thuật nhà máy khu công nghiệp có thể được tích hợp chung đường dây và có thể được bố trí gần đường ống đi đường dân diện mà không bị ảnh hưởng về chất lượng truyền thông tin.

4. Lựa chọn công nghệ xử lý nước thải 

Trong thiết kế hạ tầng kỹ thuật công trình nhà máy KCN, lựa chọn công nghệ xử lý nước thải công việc quan trọng nhất trong hồ sơ đánh giá tác động môi trường của dự án. Công nghệ xử lý nước thải, rác thải càng triệt để thì dự án càng thân thiện môi trường, các công trình thứ cấp xây dựng trên hệ thống hạ tầng kỹ thuật này có chi phí hệ thống xử lý nước thải càng rẻ, càng dễ thu hút đầu tư…

Thiết kế hạ tầng kỹ thuật công trình dự án nhà máy khu công nghiệp (bao gồm thiết kế cảnh quan cây xanh) được thực hiện nay sau bước quy hoạch (quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/2000 đối với khu công nghiệp, hay quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500, tổng mặt bằng của khu đô thị, khu du lịch), bao gồm các bước:

  • Thiết kế cơ sở hạ tầng kỹ thuật
  • Thiết kế kỹ thuật hạ tầng kỹ thuật
  • Thiết kế bản vẽ thi công hạ tầng kỹ thuật

Với kinh nghiệm nhiều năm thực hiện thành công các gói thầu tư vấn quy hoạch và thiết kế hạ tầng kỹ thuật và cảnh quan cây xanh cho nhiều dự án nhà máy khu công nghiệp, SVG chắc chắn đem đến giải phảp tối ưu về kỹ thuật và chi phí đầu tư cho dự án hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng các yêu cầu về công năng, thẩm mỹ, tiến độ và tổng mức đầu tư mà chủ đầu tư đưa ra. Vui lòng liên hệ với SVG Engineering theo HOTLINE 0902.593.686 – 0936.547.819 bất kể khi nào bạn có nhu cầu cần tư vấn thiết kế, quản lý dự ángiám định – kiểm định xây dựng. Mọi nguyện vọng sẽ được đáp ứng nhanh chóng và tận tâm. Trân trọng!

Trả lời

0971 656 609

Contact Me on Zalo