Hướng dẫn sử dụng keo Silicon

Keo silicone kết dính tốt, thân thiện với môi trường, thích hợp với rất nhiều loại vật liệu như kính thủy tinh, thép, sắt, nhựa, gỗ, tôn. Sử dụng keo silicone là một cách thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

1.Đặc điểm chung của keo silicon
• Nhanh khô;
• Độ đàn hồi cao;
• Không chảy nhỏ giọt hay khô cứng nửa chừng;
• Độ bền vững chắc;
• Không làm biến dạng, hư hại bề mặt chất liệu cần dán.
2. Cách sử dụng keo silicone
Bước 1: Chuẩn bị
Các dụng cụ cần thiết: Keo silicone, súng bắn keo, chất tẩy, găng tay bảo hộ…
Trước khi sử dụng keo cần phải kiểm tra tính tương thích, độ bám dính của sản phẩm đối với bề mặt vật liệu, không để vết bẩn, vết ố bám trên bề mặt.
Bước 2: Làm sạch
Đây là một việc thiết yếu không thể bỏ qua trước khi sử dụng keo. Bề mặt có sạch bụi bẩn thì keo silicone mới dễ dàng bám dính, giúp tang độ bền sau khi sử dụng keo.
Làm sạch bề mặt thi công khỏi bụi hay các chất bẩn khác giúp bề mặt càng nhẵn, càng sạch thì hiệu quả bám dính càng cao. Có thể sử dụng khăn sạch thấm chất tẩy và lau sạch bề mặt hoặc dùng toluene hoặc acetone để lau sạch
Bước 3: Bảo vệ khu vực không cần trám
Sử dụng băng dính để bảo vệ khu vực không cần gắn hay trám.
Bước 4: Dùng keo silicone
Dùng súng bắn keo có gắn sản phẩm keo silicone để trám keo vào khoảng trống nơi cần gắn. đảm bảo giữa 2 vật gắn có một khoảng trống đủ để thi công.
Độ dày của keo silicone được xác định bởi nhiệt độ tới hạn, khoảng cách, sự gia tăng nhiệt độ ứng dụng và thiết bị và cấu trúc đo tương đối. Độ dày tối thiểu là 6,0 mm.
Bước 5: Vệ sinh phần keo thừa
Gạt bỏ phần keo thừa trên bề mặt trám để lớp keo trở nên thẩm mỹ hơn.
Bước 6: Đóng rắn
Đợi cho đến khi keo Silicone đóng rắn (Mỗi loại keo khác nhau có thời gian đóng rắn khác nhau). Sau khi keo đóng rắn, tiến hành bóc lớp băng dính bảo vệ xung quanh khu vực trám keo.
Bước 7: Kiểm tra
Kiểm tra và hoàn chỉnh lại khu vực trám keo. Vậy là chúng ta đã hoàn thành.
Yêu cầu cơ bản khi ứng dụng

  • Đối với người sử dụng keo silicone:

Để sử dụng keo silicone, người sử dụng phải nắm vững kỹ thuật sử dụng súng bắn keo và các công cụ khác. Bên cạnh đó người dùng cũng cần biết được các mối nối cơ bản và thông tin của các vật liệu bề mặt để có khả năng xử lý các lỗi có thể gặp trong quá trình thi công một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

  • Với môi trường xung quanh nơi thi công

Xung quanh khu vực thi công cần đáp ứng những điều kiện sau:
– Sạch sẽ, không có khói bụi
– Thông gió chống gây nổ
– Nhiệt độ môi trường dao động từ 10 đến 40 độ C
– Độ ẩm từ 40-60%
– Kích thước mối nối đạt chuẩn
Trên đây là cách sử dụng keo silicone đơn giản nhất gửi đấy các bạn. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc về kĩ thuật, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng , quý khách sẽ nhận được giải đáp kịp thời, Chúc bạn thành công.

Trả lời

0971 656 609

Contact Me on Zalo