Biện pháp thi công cổ ống xuyên sàn

Phần lớn thấm nước nhà vệ sinh, phòng tắm có liên quan đến ống thoát sàn. Do việc thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn không đúng quy cách dẫn đến việc thấm nước từ sàn vệ sinh xuống trần nhà tầng dưới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ cũng như kết cấu ngôi nhà. Chính vì vậy việc xử lý chống thấm cổ ống xuyên sàn cần thi công đúng tiêu chuẩn. Và hôm nay, Hưng Việt sẽ giới thiệu đến bạn những biện pháp thi công chống thấm cổ ống xuyên sàn đơn giản, hiệu quả nhất!

Hạng mục nhà vệ sinh thường có những đường ống xuyên sàn, xuyên tường ( xuyên vách); vì vậy, xử lý chống thấm cổ ống xuyên sàn cần phải hết sức thận trọng vì với các điểm nối này với bê tông nếu không có kinh nghiệm và không có vật liệu chống thấm tốt sẽ không thể xử lý triệt để được việc thấm thông qua các vị trí này. Ngoài ra thì việc chuẩn bị bề mặt trước khi thi công luôn đặc biệt quan trọng với việc xử lý chống thấm dột.

Dưới đây là những quy trình chống thấm cổ ống xuyên:

  • Sau khi vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho thi công vật liệu chống thấm dột, sau đó định vị cổ ống vào đúng vị trí được thiết kế và ghép cốp pha;
  • Đục quanh cổ ống rộng từ 5 đến 10 cm tính từ mép cổ ống, sâu 5cm;
  • Trám keo hoặc cao su trương nở quanh cổ ống;
  • Đổ vữa không co ngót đến khi gần đầy, sau đó lấy que sắt để nhồi vữa xung quanh cổ ống;
  • Quét lớp phủ quanh khu vực ống kỹ thuật bằng vật liệu chống thấm;
  • Dán lưới gia cường xung quanh cổ ống;
  • Quét lớp phủ tiếp theo lên phần lưới và cổ ống kỹ thuật xuyên sàn.

Trong việc chống thấm cổ ống xuyên tường, xuyên sàn nói riêng và chống thấm nhà vệ sinh nói chung, cần tuân thủ nghiêm ngặt cách sử dụng các loại vật liệu để đảm bảo hiệu quả cao nhất, tránh việc phải khắc phục, sửa chữa lại vì sẽ rất phức tạp và tốn kém thời gian, công sức.

Trả lời

0971 656 609

Contact Me on Zalo