Chống thấm Bể nước ăn

Bể nước sinh hoạt, bể nước ngầm hay bể nước nói chung là một trong những hạng mục thiết yếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Đặc thù của bể nước đó là luôn chứa nước nên việc chống thấm cần phải được xử lý triệt để. Nếu không, bể nước sẽ dễ bị rò rỉ nước dẫn đến:
– Nếu là bể chứa nước sạch sẽ bị chảy ra ngoài khiến cho bạn phải trả thêm tiền vì lãng phí nước sạch, hoặc nước ở ngoài sẽ ngấm vào trong dẫn đến nguồn nước ăn bị ô nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.
– Nếu là bể chứa nước thải chảy ra ngoài, ngấm vào đất sẽ làm ô nhiễm nguồn nước, gây nguy hiểm đối với những người sống xung quanh.
Chính vì thế việc chống thấm bể nước cần được xử lý cẩn thận. Hiện nay có nhiều phương pháp chống thấm bể nước hiệu quả. Để chống thấm bể nước ăn được hiệu quả và an toàn đối với con người, cần lựa chọn vật liệu chống thấm có chứng nhận cho việc tiếp xúc với nước uống. Phổ biến và giá thành hợp lý nhất là sử dụng vật liệu chống thấm gốc xi măng 2 thành phần như sika topseal 107, Neomax C102, AC02…

Quy trình chống thấm bể nước bằng vật liệu gốc xi măng 2 thành phần:
– Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt bằng bàn chải hoặc máy sao cho bề mặt không dính dầu, mỡ, vữa thừa…. Nếu cần làm phẳng bề mặt hay tạo góc thì sử dụng vữa trộn với Latex.

Hình ảnh vệ sinh bể nước

– Bước 2: Làm ẩm bề mặt bể bằng cách tưới nước bão hòa bề mặt nhưng không để bị đọng nước.
– Bước 3: Tiến hành trộn vật liệu chống thấm Sikatop: Lắc mạnh thành phần A trong vài giây rồi cho vào thùng trộn. Cho từ từ thành phần B (bột mịn) vào thành phần A theo đúng tỷ lệ nhà sản xuất đưa ra. Sử dụng máy khuấy đều ở tốc độ thấp.
– Bước 4: Bắt đầu thi công lớp thứ nhất bằng chổi hoặc con lăn với định mức 1 – 1,5 kg/m2.

Hình ảnh bể nước thi công lớp thứ nhất

– Bước 5: Chờ khoảng 4 tiếng để lớp thứ nhất được khô, sau đó tiến hành thi công lớp thứ hai bằng chổi hoặc con lăn với định mức 1 – 1,5 kg/m2. Bạn có thể dùng miếng xốp để xoa bề mặt cho phẳng, mịn.

Hình ảnh sau khi thi công hoàn thiện

– Bước 6: Chờ khoảng 24 tiếng là bạn có thể dán gạch bằng các loại chất kết dính phù hợp.
– Chú ý: Định mức sử dụng vật liệu chống thấm phụ thuộc vào độ nhám của bề mặt. Bình thường thì nên dùng khoảng 2,0 – 3,0kg/m2

Trả lời

0971 656 609

Contact Me on Zalo